สปาร์คตอนไหน “กวาง เอบีนอร์มอล” เปิดใจคบ น้ำหวาน ซาซ่า ลั่น คนนี้รักจริงหวังแต่ง

18 ตุลาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 17 ต.ค. ที่ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ รางน้ำ มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า OW-20 สูตรใหม่ โดยในงานมีนักร้องหนุ่ม กวาง เอบีนอร์มอล หรือ ศิริศิลป์ โชติวิจิตร หลังจบงานนักร้องหนุ่มได้เปิดใจถึงรักครั้งใหม่กับนักร้องสาว น้ำหวาน ซาซ่า-พิมรา เจริญภักดี

เมื่อถามว่าเจอกันได้ยังไง? “เจอกันตามงาน ถ่ายรายการ แต่รู้จักกันมาตั้งแต่แรกๆ แล้วนะ เราเกิดในยุคที่ใกล้กันก็มีรู้จักกันบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับคุยกัน แล้วก็วนมาเจอกันไม่นานนี้เลยได้คุยกัน ถามว่าคลิกเขาตรงไหน ตรงที่เขายิ้มสวยมั้ง นิสัยดี พูดคุยน่ารัก ดูแลกันดีครับ”

Loading...

ตอนที่เริ่มคุยโสดทั้งคู่รึเปล่า?“โสดสิ ต้องโสดทั้งคู่ เราไม่ได้ถามเขาหรอกว่าเขาโสดหรือไม่โสด แต่เราคุยกันซักพักก็รู้แหละว่าเขาโสด”

ตัวเราโสดนานรึยังเพราะก่อนหน้านี้เหมือนมีแพลนจะแต่งงาน? “ทำไมคนเข้าใจว่ากวางจะแต่งงาน เรายังไม่เคยพูดเรื่องแต่งงานนะ เป็นห่วงนะมี แต่เราเลิกกันไปตั้งแต่ปีที่แล้วครับ นานแล้วเหมือนกัน ส่วนกับน้ำหวานเราเริ่มคุยกันประมาณช่วงต้นปี บวกลบนิดหน่อย มันเหมือนเป็นจังหวะที่ต้องพอดีกันมากๆ ที่สองคนมาเจอกันแล้วต้องพอดีกันมากๆ คุยกันด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้มันน่าจะเป็นจังหวะชีวิตมากกว่า”

มีใครเป็นแม่สื่อไหม? “ไม่มีครับ เจอกันเองคุยกันเองครับ คือเราคุยเป็นเพื่อนกันมาก่อนจนมันเป็นไปเอง”

Loading...

อะไรทำให้เรามั่นใจกับคนนี้? “เขาเป็นคนดีครับ ดูแลเราและคนรอบๆ เราด้วย เขาน่ารัก นิสัยดี ชอบคนเฮฮา ยิ้มแย้ม ครั้งนี้ผมมองถึงอนาคตแต่งงาน เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ถ้าจะมีแฟนอีกคนต้องขอให้เป็นคนสุดท้ายแล้วนะ ฉันเหนื่อยกับการหาแฟนใหม่มาก คนนี้น่าจะไฟนอลแล้ว แต่ผมว่ารอเจ้าตัวมาบอกด้วยดีกว่า เราก็มีคุยกันไว้ อาจจะต้องรอเวลาอีกนิดนึงครับ ดูกันให้ชัวร์ก่อน มันเรื่องใหญ่ของชีวิตนะว่าเราจะจบลงกับใคร ไฟนอลกับใคร เรื่องใหญ่มากๆ ไม่ใช่แค่เราโอเคกันสองคนด้วยซ้ำ ต้องมีคุณพ่อคุณแม่โอเคด้วย อาจจะต้องขอเวลาซักพักนึงก่อนจะให้คำตอบชัวร์ๆ”

รักจริงหวังแต่ง? “หวังครับ แต่เรื่องสำคัญคือการเรียนรู้และปรับตัวในการแก้ไขของกันและกัน คงไม่ขนาดว่าเจอวันนี้พรุ่งนี้แต่ง คงต้องให้เวลาศึกษากันอีกแป๊ปนึง ให้รู้ว่าข้อนี้แก้ไม่ได้เราต้องรับให้ได้นะ หรือข้อนี้แก้ได้จะแก้ให้มั้ย”

ตั้งเป้าว่าดูกันอีกกี่ปีถึงแต่งงาน? “ไม่อยากให้นานมาก น่าจะซักปีสองปี ครอบครัวก็ได้พาไปเจอบ้างก็โอเคครับ ชอบน่ารักดี ผมสนิทกับคุณแม่เขาด้วย เรื่องขับรถของผมเขาก็เป็นห่วง เขากับคุณแม่ก็ไปเชียร์เราที่สนาม เป็นห่วงและบอกให้เราระวังตัว บางทีลืมใส่ที่ล็อกคอเขาก็ช่วยเตือน”

Loading...

ทำไมตั้งกฎขนาดนี้ มันผูกมัดตัวเองว่าถ้าไม่ใช่คนนี้จะโสดไปตลอดชีวิต? “ไม่ใช่อย่างนั้น พยายามไม่ให้มีการผูกมัดความเครียดให้น้อย เรากำลังพูดถึงความสุขในอนาคต เราไม่ได้ต้องการความเครียดในอนาคต ที่จะมาทำให้เราเครียด ถ้ามันทำให้เครียดก็อย่าเพิ่งทำ ถ้าทำแล้วมีความสุขก็ค่อยๆ ลองทำดู”

เรียกแฟนได้ไหม? “ขอปรึกษาเขาอีกทีแล้วกัน และรอมาพูดพร้อมกันดีกว่าเนอะ สถานะตอนนี้สำหรับผมก็คุยกับคนอื่นไม่ได้แล้วตอนนี้”

ขอบคุณภาพ IG : itsmewaan, kwangab

Loading...