ครั้งแรกเปิดบ้าน”ต๋อย ไตรภพ” รูปติดผนังเป็นล้าน ซื้อบ้าน3หลังไว้เก็บรถ บอกลูกเงินพ่อทั้งชีวิตก็ใช้ไม่หมด

21 กุมภาพันธ์ 2019 | ข่าวเด่น
Loading...

ยิ่งกว่าบุกเข้าถ้ำเสือ เมื่อเหล่าพิธีกรรายการตีท้ายครัว พาไปบุกบ้าน “อาต๋อย-ไตรภพ ลิมปพัทธ์” พิธีกรเบอร์หนึ่งของประเทศไทย เป็นครั้งแรก เพราะอาต๋อยไม่เคยเปิดบ้านให้ใครเข้าชมมาก่อน จึงเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเหล่าพิธีกร ที่จะได้เห็นบ้านของพิธีกรเบอร์หนึ่งของประเทศไทยเป็นครั้งแรก และเมื่อทุกคนได้เห็นต่างก็ร้องว้าวกันเข้าไปอีก

อาต๋อย เล่าว่า ไม่เคยเปิดบ้านให้ใครเข้ามาก่อน โดยชีวิตส่วนใหญ่ของอาจะอยู่แต่ในบ้าน ไม่ค่อยเดินทางไปต่างประเทศ มีประเทศเดียวที่ชอบไปคือญี่ปุ่น ชอบมากจนถึงขนาดจะซื้อโรงแรมออนเซนที่นั้น แต่เมียห้ามเอาไว้ว่าถ้าซื้อจะไม่ได้ไปเที่ยวอีก เพราะไปก็ต้องไปทำงานเลยยังไม่ได้ซื้อ แต่เดี๋ยวก็จะซื้ออยู่ดี

Loading...

ขณะที่ภายในบ้านของอาต๋อย เต็มไปด้วยรถยนต์จำนวนมาก จนเจ้าตัวต้องซื้อบ้านไว้เก็บรถเลยทีเดียว อาต๋อย เล่าว่า มีบ้านทั้งหมด 3 หลังไว้เก็บรถ เพราะซื้อมาไม่ค่อยได้ขายมีเยอะมาก ยอมรับว่าโรคจิต จนพิธีกรอย่าง หนุ่ม กรรชัย แซวว่า “มีที่ไม่ใช้ไหม” อาต๋อย ก็พูดสวนขึ้นมาทันทีว่า “พรุ่งนี้มาเอาไปเลยนะ” หนุ่ม กรรชัย ตอบทันควันว่า “แล้วผมเอาจริงด้วยนะ”

อาต๋อย เผยอีกว่า ตอนนี้มีแผนจะสร้างบ้านให้ภรรยาอีกหลัง เพราะลูกๆ มีลูกกันแล้ว ภรรยาต้องแยกออกมาอยู่เลยสร้างให้อีกหลัง ส่วนเรื่องลูกๆ อาก็มันจะสอนเขาว่าให้เป็นคนดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข ไม่คบคนชั่ว ไม่เสพยา ไม่ดื่มเหล้า ไม่เล่นการพนัน

Loading...

“ผมบอกลูกผมว่า เงินที่พ่อทำไว้ ให้ลูกไม่ต้องทำงานเลยนะ กินไปชั่วชีวิตลูก และลูกของลูกก็ไม่หมด ถ้าลูกไม่เอาไปเล่นพนัน แต่ถ้าลูกเล่นพนัน ตาเดียวถ้าแพ้ ก็หมดเลย เราพูดแค่นี้สอนแค่นี้เลย”

อาต๋อย ยังเล่าถึงอดีตตอนคบภรรยาแรกๆ ว่า มีอยู่ช่วงหนึ่งเมียขอซื้อรองเท้าคู่ละ 500 ผมบอกว่าไม่เอาเธอมีแล้ว แล้วเขาก็เดินทางไปแต่มองตลอด ผมจำภาพนั้นได้ จนตั้งแต่วันที่ผมมีเงิน ผมไม่เคยปฎิเสธเมียอีกเลย แต่ก่อนเคยเมาหัวราน้ำ ตื่นมาจำไม่ได้ว่าอยู่ที่ไหน จนวันเลิกเหล้า มองเมีย มองเหล้า เลิกเองเลย รู้สึกว่าเราต้องเลี้ยงเมีย

Loading...

เมื่อพิธีกรแอบถามเรื่องรูปวาดติดฝาผนังบ้านที่มีมูลค่าหลักล้านบาท อาต๋อย ก็บอกว่า ยังน้อยไป จากทนายความเข้ามาวงบันเทิง เป็นพิธีกรมือหนึ่ง ผมไม่เคยชอบอาชีพนี้เลย แต่เรารักในสิ่งที่ทำ และเราต้องทำให้ดีที่สุด

Loading...