ทะเลก็ไม่เบา สงกรานต์พัทยา-เกาะล้านคึกคัก คนแห่หลบร้อนเพียบ เจ้าของเรือข้ามฝากยิ้มปีนี้คึกคัก

12 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เรียกได้ว่าในหลายพื้นที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ท่าเทียบเรือบริการนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปพักผ่อนยังเก้าะล้าน ในช่วงเช่าของวันนี้ ( 12 เม.ย. ) มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเดินทางมาเป็นครอบครัว และหมู่คณะ พากันเดินทางมาลงเรือโดยสารข้ามฟากไปเกาะล้าน เพื่อพักผ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นจำนวนมาก โดยการให้บริการเรือข้ามฝากพัทยา-เกาะล้านนั้นมีด้วยกันไป-กลับ 16 เที่ยว คือ เรือโดยสารข้ามฟากจากพัทยาไปเกาะล้านมีด้วยกัน 7 เที่ยว เที่ยวแรกให้บริการใน เวลา 07.00น.ไปจนถึงเวลา 18.30 น. ส่วนเรือข้ามฝากมาจากเกาะล้านมายังพัทยา มีด้วยกัน 9 เที่ยว โดยเที่ยวแรกให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30 น.ไปจนถึงเวลา 18.00 น. ใช้ระยะเวลาในการเดินทาง 30 นาที คิดค่าโดยสาร30 บาทต่อคนต่อเที่ยว

Loading...

ทางด้านนายสมพร บินกลาง อายุ 45 ปี ผู้ประกอบการเรือข้ามฝากประสิทธิพร 9 กล่าวว่า ได้ประกอบอาชีพให้บริการเรือข้ามฝากพัทยา-เกาะล้านมากว่า 25 ปี และที่ผ่านมาก็พบมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนที่เกาะล้านในช่วงวันหยุดต่าง ๆเป็นจำนวนมากทุกปี และปีนี้ก็คาดว่าจะดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากที่ผ่านมาเมทืองพัทยาได้มีการมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งในเรื่องของการสวมใส่เสื้อชูชีพ เป็นต้น

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเกาะล้านนั้นก็จะมีการไปขึ้นที่ท่าเทียบเรือท่าหน้าบ้าน ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือหลัก และท่าเทียบเรือที่หาดตาแวน ส่วนราคานั้นก็ยังคงให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวในราคาเดิม คือ30 บาทต่อคนต่อเที่ยว ไม่ได้มีการคิดราคาเพิ่มแต่อย่างใดไม่ว่าจะช่วงเทศกาลหรือไม่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง คอยอำนวยความสะดวกที่ท่าเทียบเรือ และเพิ่มมาตรการคุมเข้มเรือโดยสารข้ามฟาก พัทยา-เกาะล้าน เพื่อป้องกันกันอุบัติเหตุทางน้ำ และมีการเข้มงวดผู้ประกอบการเรือข้ามฟากพัทยา-เกาะล้าน ให้ดูสภาพเรือโดยสารทุกลำทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และห้ามบรรทุกจำนวนผู้โดยสารเกินตามจำนวนที่เรือกำหนด เรือโดยสารทุกลำจะต้องวิ่งในเส้นทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะล้านนั้น เนื่องจากเป็นสถานที่พักผ่อนไม่ไกลมากนัก และการเดินทางสะดวกสบาย ค่าใช้จ่ายไม่สูง และได้สัมผัสกับธรรมชาติติดทะเล

Loading...

 

Loading...