รอดแล้วนะตูบ ตามติดชีวิตเจ้า”บุญรอด” ลอยคอกลางแท่นขุดเจาะอ่าวไทย

13 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ที่โซเชียลแห่แชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวที่เจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทยพบสุนัขสีน้ำตาล เพศ ผู้ ตัวหนึ่งลอยคอว่ายน้ำมาเกาะที่ขาแท่นขุดเจาะและได้พวกเขาช่วยชีวิตมันขึ้นมา และหลังจากได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญทำให้พวกเขาได้ปฐมพยาบาลเจ้าตูบตัวนี้เบื้องต้นปลอดภัยและได้เรียกมันว่า “เจ้าบุญรอด” ล่าสุดเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยชีวิตได้อัพเดตอาการของมันให้ผู้ที่ติดตามเรื่องราวด้วย

Loading...

โดยผู้ที่เล่าเรื่องราวนี้ได้แก่เจ้าของเฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw ได้เล่าเรื่องราวของเจ้าบุญรอดไว้ว่า Update (13 เมษายน 2562 ) “ตามติดชีวิตน้องบุญรอด” หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย” DOG IS RESCUED FROM THE GULF OF THAILAND #บุญรอดหมาอ่าวไทย #rescueddog #surviveddog #gulfofthailand

“12 เม.ย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาเเท่น เเท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง ทำให้เราเห็นหัวน้องเเละเเรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมเเรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ ”

หลังจากน้องมาเกาะตรงขาเเท่นเเล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องเเล้วดึงขึ้นมาทันทีเพื่อเเข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้องเรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากเเละเเล้วเราก็ทำได้ิน้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้กำลังดูเเลเเละประคับประคองอาการน้องให้เเข็งเเรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา

Loading...

ล่าสุดคุณ Vitisak Payalawได้โพสต์ข้อความอีกครั้งระบุว่า “ขอบคุณทุกคำเเนะนำครับ ตอนนี้ได้รับคำเเนะนำดีๆจากคุณหมอ Tok Jiratthachai เรียบร้อยครับ ให้เกลือเเร่เช็ดตัวเอาคราบเกลือออกเรียบร้อยครับ น้องดีขึ้นเดินมานั่งตากแดด”

Loading...

โชคดีของเจ้าบุญรอดที่มันสามารถอดทนฝ่ายน้ำมาเจอแท่นขุดเจาะแห่งนี้ และโชคดียิ่งกว่าที่มีคนใจดีพบเจอและให้การช่วยเหลือมัน ไม่เช่นนั้นหนึ่งชีวิตนี้คงไม่รอดเป็นแน่

ชมคลิป

ขอบคุณ Vitisak Payalaw

Loading...