หนุ่มโพสต์ แชร์อุทาหรณ์ “แก๊สกระป๋อง” ร้านหมูกระทะ ลูกค้าสาวบาดเจ็บ

17 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวร้อน
Loading...

เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่ชอบไปกินหมูกระทะหรือปิ้งย่างชาบู ต้องหันกับมาระวังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เมื่อเวลา 20.53 น. วันที่ 16 เม.ย. 2562 ทาง เฟซบุ๊กส่วนตัวของคุณสมพงษ์ แก้วอาจ โพสต์ภาพผู้บาดเจ็บในร้านหมูกระทะย่านรามอินทรา พร้อมระบุข้อความว่า “หมูทะแก๊สกระป๋อง ใครชอบทาน เพื่อนๆๆ ระวังด้วยนะ ระเบิดสนั่น ตกใจ!!” จากภาพมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและรีบนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้ใช้จำนวนมากแชร์ออกไปไม่ต่ำกว่า 40,000 ครั้ง และการแสดงความคิดเห็นมากกว่า 27,000 คอมเมนต์ โดยส่วนใหญ่มีการแท็กชื่อเพื่อนหรือคนรู้จักที่ชอบทานหมูกระทะเพื่อให้ระมัดระวังตัว และเลือกที่จะทานร้านที่เป็นเตาถ่านมากกว่า เพราะหวั่นว่าจะเจอเหตุการณ์เช่นนี้

Loading...

ล่าสุดทางผู้โพสต์ ได้เปิดเผยว่า ขณะนั้นเดินซื้อของอยู่ห่างร้านหมูกระทะออกไปราวๆ 100 เมตร แต่จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น แม่ค้ายังพูดขึ้นว่าอาจจะเป็นรถสิบล้อยางระเบิด แต่ในใจตัวเองคิดว่าไม่ใช่เพราะได้ยินเสียงผู้หญิงร้อง เมื่อเดินไปดูจึงพบว่าเป็นเหตุการณ์แก๊สกระป๋องระเบิด และมีผู้หญิงนอนบาดเจ็บอยู่ 1 คน

โดยมีเจ้าหน้าที่ของตลาดเข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมแจ้งว่าติดต่อเรียกรถพยาบาลแล้ว อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเพียงอยากโพสต์ถึงเหตุการณ์ที่พบเจอและเตือนภัย ไม่คิดว่าจะมีคนมากมายแชร์ออกไปขนาดนี้ และไม่ได้ต้องการทำให้ร้านเสียชื่อเสียง

Loading...

เรียบเรียงโดย : ทีมงานเปิดโปง
ขอบคุณที่มา วีดีโอและภาพจาก : สมพงษ์ แก้วอาจ

Loading...