ผจก.โรงตึ๊ง เตรียมเงิน 80 ล้าน หลังจบสงกรานต์ คนแห่เข้า “โรงจำนำ”

17 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวร้อน
Loading...

หลังจบสงกรานต์ หลายคนเดินทางกลับไปทำงานต่อ และหลายคนก็ใช้เงินไปมากพอสมควรในช่วงสงกรานต์ จึงมีการนำของมีค่าไปจำนำก็มี ล่าสุดนั้นมีรายงานว่า วันนี้ (17 เม.ย.) ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีประชาชนทยอยนำทรัพย์สินที่มีค่าประเภททองรูปพรรณ มาใช้บริการมากเป็นพิเศษ หลังหยุดยาวมาหลายวันในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ซึ่งสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม สำรองเงินไว้ให้บริการประชาชน 80 ล้านบาท ตั้งแต่ก่อนเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนมาใช้บริการแล้ว 30 ล้านบาท

นางมัณฑนา พรรณขรรค์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า ในช่วงก่อนสงกรานต์มีการสำรองเงินไว้ให้บริการกับประชาชนจำนวน 80 ล้านบาท ก่อนเทศกาลสงกรานต์มีประชาชนมาใช้บริการไปแล้วประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งประชาชนที่มาใช้บริการมีทั้งไถ่ถอนและจำนำ โดยยอดเงินสำรองไว้คงเหลือกว่า 46 ล้านบาท

Loading...

โดยสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองมหาสารคามเปิดรับจำนำในดอกเบี้ยที่ต่ำสุดเพียง 25 สตางค์ ถ้าหากผู้ที่ไถ่ถอนไม่มีเงินก้อน ก็สามารถมาไถ่ถอนได้ โดยเริ่มตั้งแต่ 100 บาทเป็นต้นไป สำหรับของมีค่าที่นิยมนำมาจำนำมากที่สุด คือ ทองคำ สร้อยคอทองคำ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ทีวี และเลื่อยยนต์

Loading...