ตอบแทนความดี มอบรางวัลให้ “หมวดแผน” โดนปะแป้งขณะปฎิบัติหน้าที่ช่วงสงกรานต์

17 เมษายน 2019 | Slide, ข่าวร้อน, ข่าวเด่น
Loading...

แม้ว่าเทศกาลสงกรานต์จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ก็ยังมีควันหลงเรื่องราวน่ารักๆที่เห็นแล้วอดยิ้มตามไม่ได้เมื่อโลกโซเชียลได้แชร์ภาพ ร.ต.ต.ธรรศกร หรือ พี่จ๊ะเอ๋ ถูกพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้ามาปะแป้ง ขณะออกตรวจพื้นที่ตลาดเทศบาล ต.ลำนารายณ์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 เพื่อดูแลความเรียบร้อยและประชาสัมพันธ์รณรงค์การป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ ชาวเน็ตได้เห็นภาพการทุ่มเททำงานแบบนี้ก็อดที่จะแซวไม่ได้เลยจริงๆ

Loading...

และเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 นีเมีรายงานว่า พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้มอบใบประกาศนียบัตรพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ ร.ต.ต.ธรรศกร ธรรศธรณิน รองฯ สวป.สภ.ชัยบาดาล และยังเป็นหัวหน้าชุดมวลชนสำพันธ์ ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่โดนใจประชาชน และมีความใกล้ชิดประชาชนเป็นอย่างมาก จนมีชาวบ้านเข้ามาปะแป้งหน้าขาวโพลนขณะปฏิบัติหน้าที่เทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรีต่อหน้าเพื่อนตำรวจที่ร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก

ซึ่ง ร.ต.ต.ธรรศกร เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ในครั้งแรกที่ทางประชาชนที่เดินทางมามาเล่นสงกรานต์ในพื้นที่ตลาดลำนารายณ์ แล้วมาขอปะแป้ง ตนเองก็ถือว่าชาวบ้านรักเราและเคารพเราจึงให้ปะแป้ง เนื่องจากจังหวัดลพบุรีมีคำขวัญว่า วังนารายณ์คู่บ้าน ศาลพระกาฬคู่เมือง ปรางค์สามยอดลือเรื่อง เมืองแห่งดินสอพอง เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เกริกก้อง แผ่นดินทองสมเด็จพระนารายณ์ และจังหวัดลพบุรีถือเป็นจังหวัดที่มีการผลิตดินสอพองแหล่งใหญ่ที่สุดของประเทศจึงไม่แปลกที่คนลพบุรีจะเล่นแป้งดินสอพอง จึงมีการเล่นกันอย่างที่เห็น

Loading...

ร.ต.ต.ธรรศกร ยังบอกต่อว่า หลังจากที่มีการนำภาพไปแชร์กันมีเพื่อนมาบอกก็ไม่ได้คิดอะไรถือเป็นเรื่องปกติ ตนเองคิดแต่ว่าทางผู้บังคับบัญชามอบหมายให้ทำงานก็ขอทำให้เต็มที่ และในวันนี้ทางผู้บังคับบัญชาเห็นถึงการทุ่มเททำงาน และมอบใบประกาศนียบัตรให้ก็ถือเป็นกำลังใจในการทำงาน และขอตั้งใจทำงานแบบนี้ต่อไปอย่างเต็มความสามารถ

Loading...