พรรครักษ์ผืนป่า “ดำรงค์” ประกาศแล้ว ร่วมพปชร. เงื่อนไขโดนใจได้ทำงานที่ ทส.

15 พฤษภาคม 2019 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากที่ ประกาศว่ายังไม่มีฝ่ายไหนหรือขขั้วไหนติดต่อมาร่วมจัดตั้งรฐบาล ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ทางด้าน “นายดำรงค์ พิเดช” หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าฯ แถลงว่า พรรคตัดสินใจเข้าร่วมทำงานกับฝั่งพรรคพลังประชารัฐ

เพราะต้องการทำงานด้านป่า และเรื่องสิ่งแวดล้อม ไม่คิดว่าพรรคเล็กที่มีแค่ 2 เสียงจะได้รับความสนใจอะไร และตนไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใครในทั้ง 2 ขั้ว คือคุยได้หมด พรรคเพื่อไทยก็คุย พปชร.ก็คุย แต่มีผู้ใหญ่ของพปชร. ติดต่อมาบอกว่าจะให้ตนเข้าไปทำงานในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ซึ่งเป็นความตั้งใจแต่แรกของพรรคเราอยู่แล้ว ใครให้โอกาสเราทำงานตรงนี้เราก็จะทำ

Loading...

เมื่อถามว่าหากพรรคเพื่อไทยพลิกเกมได้เป็นรัฐบาลก็จะไปร่วมกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายดำรงค์ กล่าวว่า อยู่ที่ใครเป็นรัฐบาล เพราะถ้าชวนไปเป็นฝ่ายค้านจะไปทำอะไร ตนไม่ได้ทะเลาะอะไรกับใครทั้งสิ้น แต่มีจุดประสงค์เพื่อเข้าไปทำงานด้านสิ่งแวดล้อมเท่านั้น เมื่อถามว่าเข้าไปทำงานกับพปชร. นั้นเป็นรัฐมนตรีหรือไม่ นายดำรงค์ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี แต่เข้าไปทำงานในกระทรวงทรัพยากรฯ ตามที่พรรคถนัดเท่านั้น พรรคตนมีแค่ 2 เสียง จะไปต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีคงไม่ได้ แต่ทำงานในสิ่งที่ถนัดได้ ไปช่วยรัฐมนตรีทำงานได้ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครจะมาเป็นรัฐมนตรี

ต่อข้อถามว่ามั่นใจใช่ไหมว่า พปชร. จะตั้งรัฐบาลได้ นายดำรงค์ กล่าวว่ารูปการณ์แบบนี้ คิดว่าน่าจะได้ ยืนยันว่า พรรครักษ์ผืนป่าฯ ไม่ได้เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ขอเข้าไปช่วยงานรัฐมนตรี ในตำแหน่งที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองได้เท่านั้น

Loading...